Chào các bạn , lại là mình đây hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm con trợ lý ảo nâng cao như đã đề cập tại seri trợ lý ảo cơ bản . Vậy trợ lý ảo nâng cao khác gì trợ lý ảo bình thường ? Đó là bộ não của nó thay vì lệnh if else bình thường thì chúng ta sẽ áp dụng machine learning vào :v Nghe có vẻ pro đấy . Mong các bạn ủng hộ mình trong seri này .

I. Giới thiệu về Rasa

  • Nó là mã nguồn mở chat AI đơn giản là thế . Nếu bạn muốn biết thêm thông tin có thể vào link https://rasa.com/docs/rasa

II. Tiến Hành Cài Rasa

conda create --name rasa python==3.7.7

Sau đó Activate nó với lệnh :

conda activate rasa

Kết quả :

Cài môi trường
  • Tiếp theo, các bạn dùng pip như bình thường với lệnh :
pip install rasa

Chờ 1 xíu :

Lỗi này đơn giản nó yêu cầu bạn cài lại thư viện “gast ” bản 0.3.3“nunpy” bản nhỏ hơn 1.19.2 thôi. Các bạn “pip install gast==0.3.3” sau đó “pip install nunpy==1.18.2” và cài lại rasa “pip install rasa“:

Ra như này là được :

  • Giờ tạo 1 thư mục để cài đặt rasa . Ở đây mình tao thư mục tro_ly_ao với lệnh:” mkdir tro_ly_ao” và chuyển cmd đến nó “cd tro_ly_ao“:
Tạo thư mục
  • Install rasa vào thư mục với lệnh : “rasa init” sau đó bấm “Enter” để đồng ý và chờ cho nó train xong . Nó sẽ hỏi bạn là có muốn vào test thử không ? nhập y để test . Allow để nó truy cập vào network máy là xong .

Giao diện test :

giao diện test

Các bạn nhập thử hello và vài câu khác xem sao . Để thoát test bạn chat “/stop” :

Tắt rasa

Khá lỗi vì chưa custom cho nó . Phần sau mình sẽ hướng dẫn cách custom nó nhé !

III. Tổng Kết

  • Đây là một mã nguồn mở mình muốn chia sẻ đến các bạn. Các bạn có thể áp dụng nó cho nhiêu mục đích khác nhau . Ở đây mình sẽ áp dụng nó cho con trợ lý ảo nâng cao nhé .
  • Phần sau mình sẽ hướng dẫn custom nó , mong các bạn theo dõi nhé !